LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG


Thay đổi quyền nuôi con - chia tài sản sau ly hôn

Thay đổi quyền nuôi con - chia tài sản sau ly hôn

Sau khi ly hôn bằng bản án của tòa có thể là ly hôn đơn phương hoặc thuận tình ly hôn vấn đề tranh chấp vẫn có thể phát sinh sau đó, đó có thể là tranh chấp thay đổi quyền nuôi con hoặc tranh chấp phân chia tài sản chung có trong thời kỳ hôn nhân.

 
Ly hôn có yếu tố nước ngoài

Ly hôn có yếu tố nước ngoài

Ly hôn có yếu tố nước ngoài bao gồm các trường hợp như: có vợ hoặc chồng là người có quốc tịch nước khác, hai vợ chồng có quốc tịch Việt Nam nhưng đăng ký kết hôn ở nước ngoài, hai vợ chồng có quốc tịch Việt Nam đăng ký kết hôn ở Việt Nam nhưng có tài sản chung ở nước ngoài, hai vợ chồng đăng ký kết hôn ở Việt Nam nhưng vợ hoặc chồng đang ở nước ngoài, hai vợ chồng có quốc tịch nước khác nhưng xin ly hôn ở Việt Nam...

 

 
Phân chia tài sản chung vợ chồng

Phân chia tài sản chung vợ chồng

Luật Hôn nhân năm 2000 quy định rõ Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh và những thu nhập hợp pháp khác của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và những tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

 
Luật sư tư vấn Ly hôn

Luật sư tư vấn Ly hôn

Theo quy định tại Luật hôn nhân, gia đình thì  “Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án công nhận hoặc quyết định dựa trên yêu cầu của vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng”. Như vậy, ly hôn là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân trước pháp luật, là kết quả hành vi có ý chí của vợ, chồng hoặc cả hai. Ngoài vợ, chồng ra không một người nào khác có thể  yêu cầu ly hôn.  

 
Tư vấn Kết hôn có yếu tố nước ngoài

Tư vấn Kết hôn có yếu tố nước ngoài

Tư vấn trình tự thủ tục, hồ sơ xin kết hôn và kết hôn có yếu tố nước ngoài nhận thực hiện dịch vụ lập hồ sơ xin đăng ký kết hôn trong và ngoài nước cũng như thủ tục cho nhận con nuôi. 

 
Luật sư tranh tụng Hôn nhân – Gia đình

Luật sư tranh tụng Hôn nhân – Gia đình

Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng, hủy bỏ các trách nhiệm pháp lý và trách nhiệm của hôn nhân và các ràng buộc dân sự khác. Tòa án là cơ quan duy nhất có trách nhiệm ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Phán quyết ly hôn của Tòa án thể hiện dưới hai hình thức: bản án hoặc quyết định.

 

Bản quyền thuộc về Công ty Luật Ngọc Tấn và Cộng sự

Trụ sở: Số 89e, ngách 72/73, phố Quan Nhân, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Chi nhánh Công ty Luật Ngọc Tấn - tại TP Nam định:  Số 114, đường Phù Nghĩa, Tổ 15, phường Hạ Long, TP Nam Định, tỉnh Nam Định.


Hotline: 094.2222.896 - 0963.500.968 

Email: luatngoctan@gmail.com - ngoctanls@gmail.com
Website: www.luatsuhanoi.net.vn - www.luatngoctan.com - www.thamtuangia.com